Quốc vương Kuwait. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 20/3, Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah Al Ahmad bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực và thảo luận những diễn biến mới nhất trong khu vực.

Hãng thông tấn nhà nước Kuna của Kuwait đưa tin, trong khuôn khổ chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Quốc vương Sheikh Sabah dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan, bàn về trọng tâm mối quan hệ song phương trong các lĩnh vực chính trị, an ninh và kinh tế và tình hình khu vực.

Theo Kuna, quan hệ giữa hai nước được xây dựng dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau cũng như lợi ích chung và chuyển từ mức độ hữu nghị lên đối tác.

Hai nước cùng người dân ràng buộc chặt chẽ bởi mối quan hệ Hồi giáo, lịch sử và văn hoá đậm nét có thể giúp tăng cường quan hệ song phương.

Kuwait và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1970 và cùng năm đó ký một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giao thông. Kim ngạch trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 700 triệu USD trong năm 2016.

Tháng 4/2016, Quốc vương Sheikh Sabah đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của Kuwait tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) và Hội nghị Thượng đỉnh Nhân đạo Thế giới vào tháng 5 tổ chức tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cũng đã có chuyến thăm Kuwait vào tháng 4/2015 và từng 2 lần tới Kuwait City vào các năm 2005 và 2011 khi ông giữ chức Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ./.