Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietombank)

Nhằm mang đến cho khách hàng thêm một lựa chọn tiện lợi, an toàn trong việc thanh toán thẻ ngày 17/7, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ đã ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ qua di động Vietcombank-Moca với nhiều tính năng ưu việt.

Với dịch vụ mới này, khách hàng là chủ thẻ Vietcombank chỉ cần tải ứng dụng Moca miễn phí từ App Store hoặc Google Play và cài đặt thẻ của Vietcombank vào ứng dụng để thanh toán, tiện lợi mọi lúc mọi nơi ngay trên thiết bị di động của mình mà không cần sử dụng thẻ vật lý. Nhờ áp dụng công nghệ tokenization và mã QR, thông tin thẻ của khách hàng được hoàn toàn bảo mật.

[Ứng dụng thanh toán bằng thẻ ngân hàng qua điện thoại di động]

Việc thanh toán cũng trở nên đơn giản và an toàn hơn, khách hàng chỉ cần chụp mã QR của người bán hàng và nhập số tiền cần thanh toán là khách hàng có thể hoàn tất giao dịch của mình chỉ trong vài giây.

Trên thế giới, số liệu thống kê đang cho thấy lượng giao dịch qua Mobile đang tăng lên với tốc độ đáng kinh ngạc và khách hàng đang dần chuyển từ các kênh giao dịch truyền thống sang giao dịch trên điện thoại di động. Tại Việt Nam, quốc gia với lượng người dùng smartphone chiếm tới hơn 52% tổng số người dùng điện thoại di động, các phương thức thanh toán trên di động đang phát triển rất mạnh mẽ và là một xu hướng tất yếu./.