Kỷ niệm 8/3 và ra mắt Hội Phu nhân, Phu quân và cán bộ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Ngày 5/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ và ra mắt Hội Phu nhân, Phu quân và cán bộ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Phát biểu tại sự kiện này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện này đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của những người mẹ, người vợ, người chị em trong mỗi gia đình ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Nhân dịp này, Đại sứ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả các chị em, bày tỏ sự chân thành biết ơn và mong muốn chị em luôn là những điểm tựa và hậu phương vững chắc, giúp người chồng hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác ở nước ngoài.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cũng đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện chính thức ra mắt Hội Phu nhân, Phu quân và cán bộ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Đại sứ mong muốn Hội sẽ tiếp tục có những sáng kiến hữu ích tạo không khí thân mật, ấm cúng và giúp gắn bó hơn nữa các thành viên Cơ quan đại diện, làm phong phú hơn đời sống tinh thần để mỗi cán bộ hoàn thành một cách tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Hội Phu nhân, Phu quân và cán bộ nữ Đại sứ quán, chị Lê Nguyệt Nga - Phu nhân Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, cảm ơn Đại sứ quán đã tạo điều kiện để các anh chị em phu nhân, phu quân và cán bộ nữ Đại sứ quán có dịp để giao lưu, nhằm thắt chặt thêm tình cảm và sự hiểu biết giữa các thành viên. Chị Nga bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Hội sẽ có nhiều sáng kiến bổ ích và có ý nghĩa cho mỗi gia đình thành viên, cũng như cho các hoạt động chung của Sứ quán.

Đại diện Công đoàn Đại sứ quán, Tham tán Bùi Hà Nam cũng chúc mừng việc ra mắt Hội Phu nhân, Phu quân và cán bộ nữ Đại sứ quán, đồng thời mong muốn Hội sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa cũng như hỗ trợ đắc lực các hoạt động chung của Sứ quán, kể cả trong các hoạt động đối ngoại thời gian tới.

Dù ra mắt muộn, song từ lâu, các anh, chị em phu nhân, phu quân tại Đại sứ quán đã có nhiều hoạt động, sáng kiến trong các hoạt động chung của Đại sứ quán, đặc biệt luôn tích cực hỗ trợ, tham gia vào các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, trong đó có "Ngày Đại sứ quán" các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, một dịp để Đại sứ quán các nước trong khu vực giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, từ phát triển kinh tế đến quảng bá du lịch, văn hóa.

Các hoạt động của các phu nhân, phu quân Đại sứ quán thời gian qua đã góp phần tích cực vào hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức./.