Giá rau xanh leo thang

Rau xanh tại Hà Nội tiếp tục tăng giá do rét đậm

Do thời tiết rét đậm kéo dài, giá rau xanh tại một số chợ ở đầu mối Hà Nội đã tăng với mức tăng khoảng 20% so với vài ngày trước.
Do thời tiết rét đậm kéo dài, giá rau xanh tại một số chợ ở Hà Nội đã tăng. Tại các chợ đầu mối Long Biên, chợ Nghĩa Tân, chợ Cầu Mới... giá rau xanh đã tăng khoảng 20% so với vài ngày trước.

Cải bắp tháng trước bán phổ biến ở mức 5.000 đồng/kg thì nay tăng lên 7.000 đồng/kg, cải ngọt, cải canh cũng tăng lên 12.000 đồng/kg so với mức giá 10.000 đồng trước đó.

Các loại rau mùa đông như rau cần, cải thảo... được bán phổ biến 5.000-7.000 đồng/bó. Tại chợ Khương Trung (Thanh Xuân) 4 ngày trước su hào có giá 2.500-3.000 đồng/củ thì nay là 5.000 đồng/củ, rau cải cúc cũng tăng từ 1.500-2.000 đồng/bó.

Chị Vân, tiểu thương bán rau tại chợ Khương Trung khẳng định mới rét đậm mấy ngày chợ đã có dấu hiệu khan hàng so với trước, bởi lẽ thời tiết lạnh nên nông dân cũng “ngại” ra đồng hái rau.

Bên cạnh đó, rét đậm và sương muối kéo dài không chỉ khiến rau trồng tại ruộng khó phát triển, mà còn gây trở ngại cho việc vận chuyển các loại rau nhập từ Trung Quốc và các tỉnh phía Bắc về Thủ đô.

Theo một số tiểu thương kinh doanh mặt hàng rau củ, nếu thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, chắc chắn giá rau sẽ còn tăng cao hơn. Đặc biệt, Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng sẽ khiến giá rau khó có thể giảm./.

Đỗ Huyền (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục