Carlo Ancelotti chính thức bị sa thải. (Nguồn: AP)

Real Madrid cuối cùng cũng đã chính thức đưa ra quyết định sa thải huấn luyện viên Carlo Ancelotti sau khi đội bóng trải qua một mùa giải trắng tay. Quyết định trên được đưa ra tại buổi họp bất thường vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam).

"Tôi muốn thông báo rằng chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp tác cùng huấn luyện viên Carlo Ancelotti," Chủ tịch Real Florentino Perez nói.

"Đây là một quyết định rất khó khăn cho ban lãnh đạo, nhưng như tôi từng nói, chúng tôi không ở đây để đưa ra các quyết định dễ dàng mà là những quyết định tốt nhất cho câu lạc bộ."

"Carlo là một phần lịch sử của Real Madrid. Tuy nhiên như chúng ta đều biết, đòi hỏi của đội bóng luôn rất cao. Tại thời điểm này, đội bóng cần một sự thúc đẩy mới để mang đến những danh hiệu cũng như đạt tới sự cạnh tranh tối đa."

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất dành cho Ancelotti trong suốt hai năm tận tụy vừa qua và cũng muốn nói rằng Real Madrid vẫn mãi là ngôi nhà của ông ấy," Perez cảm ơn Ancelotti, đồng thời cho biết "tuần sau, chúng ta sẽ biết được huấn luyện viên mới của đội bóng."

Trong hai năm gắn bó, Carlo Ancelotti đã giúp Real Madrid giành Cúp Nhà Vua, hoàn tất giấc mơ Decima với danh hiệu Champions League thứ 10, Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup 2014./.