Casillas (phải) sẽ thay thay Casillas trong màu áo Real Madrid. (Nguồn: Getty Images)


Real Madrid đã bất ngờ chiêu mộ thủ thành Kiko Casilla từ Espanyol về thay thế Iker Casillas, người đã rời Bernabeu để đến Porto.

Trên trang chủ, Real Madrid xác nhận chiêu mộ Casilla (không có s) thành công với giá 6 triệu euro theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Quyết định này khiến các cổ động viên áo trắng vô cùng thất vọng, bởi Casilla trưởng thành từ chính lò đào tạo trẻ của Real và từng bị đẩy đi vì kém tài năng.

Trong khi đó, người mà các cổ động viên Real mong chờ là David de Gea có thể sẽ không đến mà chỉ gia nhập Bernabeu từ mùa tới. Vậy mà ban lãnh đạo đã vội vã đẩy Casillas đến Porto.

Casilla là tân binh thứ ​tư mà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã mua về trong kỳ chuyển nhượng Hè 2015, sau những cái tên như Danilo, Vazquez và Casemiro.

Chia sẻ sau khi gia nhập "kền kền trắng," Casilla đã gửi lời cảm ơn cũng như xin lỗi đến đội bóng cũ Espanyol vì quyết định chia tay.

"Thật khó khăn để rời đội bóng yêu mến bạn nhưng cơ hội đến Real chỉ có 1 lần trong đời nên tôi phải ra đi. Tôi đã gặp chủ tịch câu lạc bộ và gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ," Casilla nói.

"Tôi biết ơn Espanyol và các cổ động viên, nhưng tôi phải về nhà của mình là Real Madrid. Tôi sẽ luôn luôn là người hâm mộ nhiệt thành của Espanyol."

Trở lại Real Madrid, Casilla chắc chắn sẽ phải cạnh tranh với Navas để giành lấy vị trí chính thức trong khung gỗ. Tuy nhiên, điều đó không khiến thủ môn 28 tuổi này nản lòng.

"Navas là thủ môn tuyệt vời nhưng tôi sẵn sàng cạnh tranh vị trí với anh ấy bởi điều đó tốt cho đội bóng," Casilla khẳng định./.