Thi thể các nạn nhân trong vụ rò rỉ khí tại trụ sở ngân hàng Siam, Thái Lan. (Nguồn: bangkokpost.com)

Ngày 15/3, cảnh sát Thái Lan đã buộc tội bất cẩn gây thiệt hại nghiêm trọng đối với hai uỷ viên ban quản trị của một công ty cứu hoả trong vụ rò rỉ khí từ hệ thống cứu hoả tại tầng hầm của trụ sở Ngân hàng thương mại Siam (SCB) ở thủ đô Bangkok làm 8 người thiệt mạng.

Theo cáo buộc của cảnh sát, hai quản trị viên này là Adisorn Phoka và Napong Suksa-nguan làm việc cho Megaplanet, công ty ký hợp đồng với SCB sau đó thuê một đơn vị thứ ba bên ngoài đảm nhận công việc nâng cấp hệ thống cứu hoả.

Cảnh sát trưởng thành phố Bangkok, Sanit Mahathavorn cho biết hai đối tượng này có thể đối mặt với mức án tới 10 năm tù.

Vụ tai nạn xảy ra tối 14/3 khi các nhân viên hợp đồng đang tiến hành nâng cấp hệ thống cứu hoả tại tầng hầm của trụ sở SCB, một trong những thể chế tài chính lớn nhất Thái Lan.

Theo SCB, các nhân viên đã khởi động nhầm hệ thống cứu hoả, làm thoát ra hợp chất khí pyrogen có tác dụng làm giảm lượng oxy để dập tắt lửa, khiến 8 người tử vong do bị ngạt, trong đó có 7 nhân viên hợp đồng và 1 bảo vệ của SCB.

Ngoài ra, 7 người khác bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Sanit cho biết cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc./.