Ronaldo lần thứ 2 có vinh dự hôn cúp vô địch Champions League trong màu áo Real. (Nguồn: EPA)

Cristiano Ronaldo cho rằng Real Madrid xứng đáng giành chức vô địch Champions League, khi đánh bại Atletico Madrid ở loạt luân lưu đầy may rủi, sau khi hai đội hòa 1-1 ở 120 phút căng thẳng tại San Siro (Milan, Italy).

Trong suốt 120 phút thi đấu, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã không thể hiện được nhiều, và chỉ “tỏa sáng” khi là người thực hiện lượt sút 11m cuối cùng, mang chiến thắng về cho Real Madrid.

Chiến thắng này giúp đội bóng Hoàng gia trở thành nhà vô địch Champions League mùa giải 2015-16, và nâng số danh hiệu ở giải đấu danh giá này lên con số 11. Nếu tính riêng ở kỷ nguyên Champions League (từ mùa giải 1992-92), Real đã 5 lần đăng quang, nhiều hơn Barcelona 1 lần.

Chia sẻ sau chiến thắng, Ronaldo khẳng định Real kinh nghiệm hơn so với Atletico và điều đó được thể hiện ở loạt sút luân lưu.

“Đây là loạt luân lưu may rủi. Bạn không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra. Tuy vậy, chúng tôi đã chứng minh mình là đội bóng kinh nghiệm hơn, điều đó còn được thể hiện qua cách Real Madrid đá phạt đền.”

Thậm chí, ngôi sao người Bồ còn tự tin cho biết anh biết trước rằng mình sẽ là người ghi bàn quyết định. “Tôi đã thấy được viễn cảnh đó. Tôi biết rằng mình sẽ ghi bàn. Tôi đề nghị Zidane cho mình đá quả thứ năm vì biết chắc đó sẽ là bàn thắng quyết định”./.