Ronaldo đã có 103 bàn thắng ở Champions League.

Cristiano Ronaldo một lần nữa đã khiến tất cả phải ngả mũ khi lập hat-trick trong chiến thắng 3-0 của Real Madrid trước Atletico ở bán kết lượt đi Champions League.

Với cú hat-trick vào lưới Atletico, ngôi sao người Bồ Đào Nha này đã xô đổ hàng loạt kỷ lục ở đấu trường danh giá này.

Cụ thể, Ronaldo chân sút đầu tiên trong lịch sử Champions League lập hat-trick liên tiếp tại vòng knock-out Champions League (ở trận lượt về tứ kết, anh cũng đã ghi ba bàn vào lưới Bayern Munich).

Ronaldo đã san bằng kỷ lục 7 lần lập hat-trick của kình địch Lionel Messi, và trở thành người đầu tiên ghi 10 bàn trở lên trong 6 mùa giải liên tiếp.

[Ronaldo lập hat-trick, Real Madrid đặt 1 chân vào chung kết]

Ronaldo còn vượt qua huyền thoại Alfredo Di Stefano để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở bán kết Champions League, với13 bàn, nhiều hơn tiền bối đến 2 bàn.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha này cũng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng knock-out với 50 bàn thắng, và anh cũng là người duy nhất tính đến thời điểm này cán mốc 100 bàn thắng (103 bàn).


Ronaldo rõ ràng đã góp công lớn giúp Real Madrid đặt 1 chân vào bán kết, nhưng anh vẫn khiêm tốn cho biết đây là "đây là chiến công của tập thể, không phải của riêng tôi."

Anh cũng cảnh báo đồng đội: "Kết quả ở trận lượt đi chưa phải là tất cả. Atletico sẽ chiến đấu ngoan cường ở Vicente Calderon. Real sẽ phải chuẩn bị thật kỹ cho điều đó."

Trong bài phát biểu của mình, Ronaldo một lần nữa kêu gọi: "Xin được nhắc lại một lần nữa, tôi chỉ mong muốn duy nhất một điều là các fan Real hãy thôi huýt sáo phản đối tôi. Về phần mình, chắc chắn tôi sẽ luôn chiến đấu với hết khả năng để giúp Real thu được kết quả có lợi."