(Ảnh minh họa: Công Mạo/TTXVN)

Tối 10/3, ông Nguyễn Vũ Sỹ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, vì rủ nhau tắm sông, hai học sinh nam lớp 6 trên địa bàn bị chết đuối trên sông Thạch Hãn, trong đó, một em hiện vẫn chưa tìm được thi thể.

Theo đó, trưa 9/3, hai em Trương Thành Vũ, Nguyễn Hoàng Huy (12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Triệu Phước, trú tại thôn Lưỡng Kim, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong) đã cùng hai học sinh khác là Lê Minh Tuấn và Hoàng Minh Tuấn rủ nhau đi tắm sông.

Trong khi các bạn ở trên bờ, Huy và Vũ chèo ghe ra giữa sông Thạch Hãn, đoạn ngã ba chảy về Cửa Việt. Không may, ghe bị lật, cả hai cháu đã bị đuối nước.

Đến chiều cùng ngày, gia đình và người dân địa phương biết chuyện đã huy động lực lượng cứu hộ, người dân làm nghề chài lưới lặn tìm thi thể.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, thi thể em Trương Thành Vũ được tìm thấy cách nơi xảy ra đuối nước khoảng 50 mét.

Đến 15 giờ ngày 10/3, gia đình đã tổ chức an táng em Vũ. Đến 20 giờ 30 phút ngày 10/3, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được thi thể của em Nguyễn Hoàng Huy. Mặc dù trời tối, công tác tìm kiếm thi thể em Huy hiện vẫn đang tiếp tục.

Gia đình hai học sinh này đều thuộc diện khó khăn. Chia sẻ với gia đình các nạn nhân, chính quyền xã Triệu Phước và huyện Triệu Phong đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các cháu​./.