Xe của cảnh sát Bỉ. (Ảnh minh họa. Nguồn: BBC)

Ngày 5/5, một vụ rượt đuổi bằng ôtô giữa cảnh sát Bỉ và các đối tượng tình nghi buôn người đã diễn ra trên đường cao tốc ở miền Bắc nước Pháp, làm các đối tượng này bị thương.

Trong vụ rượt đuổi trên, đã xảy ra ít nhất 3 vụ tai nạn trên đường cao tốc A16 gần Dunkirk và Calais ở bờ biển miền Bắc nước Pháp, nơi xuất phát của nhiều người di cư và tị nạn đang tìm cách để vào Anh.

Giới chức địa phương không xác nhận việc cảnh sát có dùng súng trong khi rượt đuổi hay không. Tuy nhiên, 4 đối tượng đã chạy trốn qua biên giới Bỉ sau khi cảnh sát muốn kiểm tra xe của họ tại một khu vực đỗ xe được cho là do bọn buôn người sử dụng.

Tất cả các đối tượng tình nghi này đã bị thương trong vụ va chạm xe với cảnh sát, hai người trong số đó bị thương nặng. Cảnh sát nhận định tất cả đều là người nước ngoài, song không cho biết thêm chi tiết.

Theo phòng công tố Dunkirk, một trong số họ được nhận dạng là người Iraq.

Tại khu lán trại tạm ở Calais của Pháp hiện có khoảng 4.000-6.000 người di cư bất hợp pháp tá túc để chờ cơ hội trốn sang Anh. Mới đây, Pháp đã giải tỏa khu trại tạm của người di cư này khiến giới chức Bỉ lo ngại người di cư trái phép tại đây sẽ chạy sang Bỉ./.