Triển khai mô hình nuôi cá diêu hồng mang lại hiệu quả kinh tế cao. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Liên quan đến thông tin xuất khẩu cá diêu hồng đông lạnh của Công ty cổ phần Sài Gòn Food bị Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Australia cảnh báo nhiễm kháng sinh Enrofloxacine, lãnh đạo Sài Gòn Food khẳng định công ty không hề sản xuất và xuất khẩu sản phẩm này sang thị trường Australia đồng thời yêu cầu Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) xác minh lại thông tin tránh hiểu nhầm và ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Cụ thể, ngay sau khi NAFIQAD ban hành công văn thông báo sản phẩm cá diêu hồng đông lạnh của Sài Gòn Food bị phía Australia cảnh báo nhiễm kháng sinh Enrofloxacine​, NAFIQAD yêu cầu công ty này phải tiến hành rà soát, kiểm tra lập báo cáo giải trình gửi về NAFIQAD trước ngày 20/6/2016.

Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food Lê Quang Vũ cho biết, ngay sau khi nhận được công văn từ NAFIQAD, công ty đã lập tức tổ chức rà soát tất cả các hồ sơ liên quan đến sản xuất và xuất khẩu và kết quả khẳng định công ty Sài Gòn Food không sản xuất và xuất khẩu cá diêu hồng.

Ông Lê Quang Vũ cũng khẳng định công ty chưa bao giờ sản xuất và xuất khẩu cá diêu hồng cho tất cả các thị trường và Sài Gòn Food cũng không biết nhà nhập khẩu có tên Always Fresh Trading Co.,Ltd.

“Đối với thị trường Australia, doanh nghiệp hiện chỉ xuất khẩu các mặt hàng tôm sú đông lạnh và cua tuyết đông lạnh. Chúng tôi rất mong NAFIQAD xác minh lại thông tin tránh hiểu nhầm cho công ty chúng tôi gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như kế hoạch kinh doanh của công ty,” ông Lê Quang Vũ chỉ rõ.

Trước thông tin đó, Cục trưởng NAFIQAD Nguyễn Như Tiệp cũng cho hay, việc NAFIQAD gửi công văn tới Công ty cổ phần Sài Gòn Food xuất phát từ việc NAFIQAD nhận được cảnh báo từ bộ phận kiểm tra thực phẩm nhập khẩu thuộc Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Australia./.