Gian hàng Việt Nam trước giờ khai mạc. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+)

Áo dài, nón lá, đồ thủ công mỹ nghệ, tranh phong cảnh đất nước, hàng may mặc, thực phẩm của Việt Nam đã được khán giả Mexico yêu thích và đánh giá cao tại hội chợ “Các nền văn hóa bạn bè” lần thứ sáu đang diễn ra tại thủ đô Mexico City, với sự tham gia của 94 quốc gia trên thế giới.

Ngay trong ngày khai mạc, khách thăm quan gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đều tấm tắc khen ngợi món nem rán ngon và độc đáo, bày tỏ sự quan tâm đến văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như đặt nhiều câu hỏi về hang động Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình và xin thông tin du lịch, đường bay tới Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra sự kiện văn hóa lớn này, ngoài gian hàng thủ công mỹ nghệ và may mặc, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico còn tham gia nhiều hoạt động văn hóa khác trong đó có phần trình diễn múa áo dài của thanh niên, sinh viên, chiếu phim và triển lãm ảnh về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam cũng như giới thiệu các ấn phẩm phản ánh những thành tựu của Việt Nam sau hơn 20 năm đổi mới và thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

Hội chợ “Các nền văn hóa bạn bè” được bắt đầu tổ chức từ năm 2009 nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị với Mexico trước đại dịch cúm gia cầm.

Theo kế hoạch, hội chợ thường niên năm nay sẽ kết thúc vào ngày 27/5./.