Nhà khoa học người Ba Lan Joanna Harasym vừa được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm bánh xốp kiều mạch không chứa calorie và rất giàu chất chống ôxi hóa.

Ngoài tác dụng hạn chế tăng cân, bánh xốp kiều mạch còn rất tốt cho những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường hay những người không có khả năng hấp thụ gluten bởi bánh không chứa gluten và không làm tăng lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, Harasym còn đang nghiên cứu để cho ra đời loại bia làm từ kiều mạch, tất nhiên, loại bia này cũng không cung cấp calorie nào cho cơ thể.

Hạt kiều mạch có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Châu Á, chúng có hình dạng ba cạnh giống như những hạt ngũ cốc thông thường, nhưng thực chất nó lại được phân vào ngành hạt trái cây.

Sở dĩ kiểu mạch được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng bởi chúng chứa rất nhiều khoáng chất và các chất ôxi hóa như flavonoid và các amino axit cần thiết mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được.

Ở Ba Lan, kiều mạch được sử dụng như những món ăn phụ phổ biến, dùng để thay thế cho khoai tây và gạo./.