Tila Tequila tạo hình giống Hitler. (Nguồn: Daily Mail)

Tila Tequila, người mẫu gốc Việt đang là tâm điểm của cơn bão đả kích trên Twitter suốt 24 giờ qua, bắt đầu từ việc đăng tweet chúc mừng sinh nhật Adolf Hitler hôm thứ Tư vừa rồi.

Theo tờ Daily Mail, trong dòng tweet của mình, người mẫu kiêm ngôi sao truyền hình thực tế 34 tuổi đã gọi kẻ cầm đầu chủ nghĩa phátxít là “bạn trai,” khẳng định mình là hóa thân của tên độc tài và đăng một bức ảnh tự mình hóa trang với mũ của lực lượng phátxít, hàng ria nổi tiếng của Hitler và băng đeo tay có hình chữ thập ngoặc.

"Trong ngày 20/4 tuyệt vời này, tôi sẽ tôn vinh vị vua đích thực! Họ đã cố gắng phá hủy di sản của ngài, nhưng tôi sẽ chiến đấu vì ngài,” Tequila viết trong dòng tweet kèm theo một bức hình đen trắng của Hitler.

Dòng tweet tiếp theo của Tequila như sau: “Chúc mừng sinh nhật tiền kiếp trong lịch sử của tôi, huyền thoại lớn nhất mọi thời đại, Quốc trưởng của tôi. Chúng ta đều biết ngày này đang đến. Lần giáng thế thứ hai của Chúa trong lời tiên tri về ngày tận thế đã được hoàn thành.”

Tequila vẫn tiếp tục đăng tweet vào sáng thứ Năm này, bao gồm những lời nói kháy và phân biệt chủng tộc với người Do Thái, người da đen và người đồng tính.

Những người dùng Twitter phản pháo lại loạt tweet này cũng bị người mẫu chửi bới và gọi bằng những cái tên khó nghe.

Hình ảnh Hitler được người mẫu gốc Việt này đăng tải. (Nguồn: Daily Mail)

Đây không phải là lần đầu tiên Tequila thể hiện quan điểm ủng hộ phát xít của mình. Tháng 8 năm ngoái, Tequila đã bị loại khỏi chương trình Celebrity Big Brother phiên bản Anh sau khi có tin cô tạo dáng chụp ảnh trước trại Auschwitz và khẳng định mình là “Hitler tái sinh.”

Người phát ngôn của kênh Channel 5, nơi phát sóng chương trình cho biết: “Quan điểm mà Tila thể hiện là không thể chấp nhận, và vì thế, việc cô ấy tiếp tục có mặt trong chương trình là điều không thể được.”

Tequila, người nổi tiếng với chương trình hẹn hò có chủ đề song tính từng kịch liệt phủ nhận việc mình là người bài Do Thái. Tuy nhiên, một loạt bài đăng trực tuyến, bao gồm một bài viết blog có tên “Vì sao tôi cảm thông với Hitler Phần 1” của Tequila đã mô tả Hitler là “một người tốt” và xứng đáng được tha thứ, cũng như vụ tàn sát 6 triệu người Do Thái của chế độ phát xít là “trò lừa bịp.”

Hồi tháng Một, Tequila cũng từng đăng dòng tweet bày tỏ niềm tin rằng Trái Đất có dạng mặt phẳng thay vì hình cầu./.

(Nguồn: Daily Mail)