Thanh Hậu có thể ra sân ít phút trong cuộc tái đấu hôm nay với U19 Lào. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

U19 Việt Nam có thể có sự phục vụ của tiền vệ quan trọng Phan Thanh Hậu trong cuộc tái đấu với U19 Lào vào hôm nay (14/8) trên sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai dính chấn thương ống đồng ở phút 70 trận thắng 3-1 trước U19 Lào hôm 12/8. Anh đã gục xuống ngay lập tức, được đưa ra khỏi sân và tỏ ra rất đau đớn. Rất may cho Thanh Hậu và đội bóng, kết quả kiểm tra sau đó cho thấy tiền vệ này không gặp các vấn đề nghiêm trọng. Pha vào bóng ác ý của đối thủ chỉ khiến Thanh Hậu bị đau một chút ở ống đồng. Anh chỉ cần nghỉ từ 1 tới 2 ngày sau chấn thương.

Nếu tình hình biến chuyển thuận lợi, tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai sẽ được vào sân khoảng 30 tới 45 phút trong trận gặp U19 Lào hôm nay. Trước đó, Thanh Hậu chính là người hùng của U19 Việt Nam với một bàn thắng và một đường phát động trong 90 phút tại Hà Nam.

Ngoài Thanh Hậu, hai chấn thương khác của U19 Việt Nam là Lâm Thuận (PVF - chấn thương cổ chân) và Mạc Đức Việt Anh (PVF - giãn cơ đùi). Các trường hợp này đều không nghiêm trọng và đang được theo dõi kỹ.

Sau khi kết thúc trận giao hữu với U19 Lào, ông Hoàng Anh Tuấn sẽ họp bàn cùng các trợ lý để chốt danh sách 25 cầu thủ U19 Việt Nam dự giải U19 Đông Nam Á 2015 tổ chức cuối tháng này. Đây cũng sẽ là lực lượng đại diện cho Việt Nam dự vòng loại giải U19 châu Á 2016./.