Đông Triều tái xuất là điều thầy "Giôm" chờ đợi đã lâu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sự trở lại của trung vệ Trần Hữu Đông Triều sẽ đem tới sức mạnh mới cho hàng phòng ngự vốn chưa từng được đánh giá cao của Hoàng Anh Gia Lai trước trận gặp Sông Lam Nghệ An tại vòng 9 V-League chiều nay (12/4).

Trần Hữu Đông Triều dính chấn thương trong quãng thời gian tập trung cùng U19 Việt Nam ở nửa cuối năm ngoái. Chấn thương quái ác đã cướp mất gần nửa năm của trung vệ này, khiến anh bỏ lỡ giai đoạn đầu V-League và mất luôn cơ hội gia nhập đội hình Olympic Việt Nam cũng như U23 Việt Nam. Nhưng cho tới thời điểm này, chấn thương đã hồi phục, Đông Triều sẽ sẵn sàng ra sân trận đầu tiên cho Hoàng Anh Gia Lai ngay chiều nay.

Trong quãng thời gian Đông Triều chấn thương, Hoàng Anh Gia Lai đã gặp rất nhiều rắc rối nơi hàng phòng ngự, từ chống bóng bổng đến tổ chức phòng thủ. Sự trở lại của Đông Triều chắc chắn sẽ giúp ông thầy Guillaume Graechen tự tin hơn rất nhiều.

Bản thân Đông Triều được đánh giá là một trong bốn cầu thủ tốt nhất của học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG (ba người còn lại là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng). Anh từng được sang tập cùng đội một Arsenal, là trụ cột của U19 Việt Nam thời kỳ đầu trước khi dính những chấn thương nghiêm trọng trong nửa cuối năm ngoái.

Trước đó, sự vắng mặt của Đông Triều đã từng khiến ông Graechen phải đau đầu đi tìm người thay thế. Một trong những lựa chọn ấy là Bùi Tiến Dũng sẽ chưa thể thi đấu trong chiều nay do đã được đăng ký dự giải Hạng Nhì với Viettel.

Nhiều khả năng, Đông Triều sẽ đá cặp cùng đàn anh Văn Long vào chiều nay. Bộ đôi trung vệ nội binh của Hoàng Anh Gia Lai sẽ có cuộc đối đầu với tiền đạo U19 Việt Nam Hồ Tuấn Tài. Một cuộc đối đầu đầy mong đợi của giới hâm mộ./.