Ông Giáp Văn Trường, Trưởng công an xã Dĩnh Trì (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết vào khoảng 10 giờ 30 ngày 14/5, tại thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì, một vụ tai nạn lao động làm hai người tử vong tại chỗ.

Trong khi thi công cầu từ bờ hồ ra giữa lòng hồ của thôn Thuyền để xây dựng tượng Quan âm Bồ Tát (nằm trong quần thể di tích đình, chùa, đài tưởng niệm của thôn), anh Hà Văn Chức (sinh năm 1973, ở thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì) và anh Giáp Văn Bình (sinh năm 1975, ở thôn Gia Lải, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang) đã bị hai khối bêtông của trụ cầu cao khoảng 3m, rộng khoảng 2m đổ sập vào người, tử vong tại chỗ.

Khi sự việc xảy ra, nhiều người dân địa phương chứng kiến đã báo ngay cho lực lượng chức năng của xã, thành phố để tổ chức cứu nạn. Sau khoảng 30 phút, lực lượng cứu nạn mới đưa được thi thể của anh Chức và anh Bình ra khỏi đống đổ nát.

Theo xác định ban đầu của cơ quan chức năng địa phương, nguyên nhân vụ tai nạn là do trong quá trình thi công cây cầu, người lao động đã không tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật và an toàn lao động.

Lực lượng chức năng của thành phố Bắc Giang và xã Dĩnh Trì đang khẩn trương điều tra làm rõ và khắc phục hậu quả vụ việc./.