Hiện trường vụ sập sân khấu. (Ảnh: Nguyệt Linh/Vietnam+)

Khoảng 11 giờ ngày 10/3, một trận gió lớn bất ngờ ập tới đã làm sập dàn sân khấu nổi có quy mô lớn được dựng tại công viên Quảng trường trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc thuộc phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Sân khấu nổi này chủ yếu bằng khung sắt thép đang được lắp đặt để chuẩn bị cho Lễ đón nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt tháp Bình Sơn và Khu di tích lịch sử, danh thắng Tây Thiên sẽ được tổ chức vào ngày 14/3.

Theo một số người dân địa phương và người làm việc ở hiện trường cho biết khi sự cố xảy ra có nhiều lao động làm việc ở đây, nhưng phát hiện gió lớn gây nghiêng ngả khung dàn sân khấu nên mọi người đã cảnh giác, chủ động né tránh. Do đó khi khung dàn sân khấu sập không gây tai nạn cho mọi người làm việc trực tiếp ở đây.

Hiện chưa đánh giá được toàn bộ thiệt hại do trận gió lớn này. Quan sát tại hiện trường có một màn hình led điện tử cỡ lớn bị vỡ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đơn vị liên quan đã huy động nhân viên, công nhân lao động nhanh chóng khắc phục hậu quả, dựng lại sân khấu để đảm bảo tiến độ, thời gian theo chương trình, kế hoạch./.

Hiện trường vụ sập sân khấu. (Ảnh: Nguyệt Linh/Vietnam+)