Ngày 9/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn đã ký kết hợp tác chương trình du lịch bằng tàu hỏa với Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

Việc ký kết hợp tác trên nhằm phát triển nguồn khách du lịch nội địa Việt Nam, tạo điều kiện cho khách Việt Nam và khách quốc tế đến các vùng biển trong nước.

Theo nội dung ký kết, chương trình du lịch bằng đường sắt với tên gọi là “Kết nối tour du lịch với vận chuyển đường sắt” nhằm phục vụ du khách bằng phương tiện vận chuyển đường sắt, đem đến sự tiện nghi, an toàn và hài lòng cho du khách của các công ty lữ hành là hội viên thuộc thành viên các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, với mức giá ưu đãi và dịch vụ đạt chuẩn du lịch.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về tiện nghi trên tàu như số ghế trên toa, số giường nằm, wifi, nhà vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đạt chuẩn du lịch và thái độ phục vụ ân cần thân thiện…

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn phối hợp với các Hiệp hội Du lịch lựa chọn triển khai cho các công ty lữ hành có tiềm năng tham gia hợp tác. Đồng thời, các Hiệp hội Du lịch cũng sẽ phối hợp xây dựng và phát triển điểm đến để thu hút khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và ngược lại.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá tiềm năng phát triển du lịch nội địa bằng vận chuyển đường sắt là rất lớn và là một lợi thế cần thiết phải khai thác để các công ty lữ hành phục vụ khách du lịch có những sản phẩm du lịch đa dạng, mang đến những trải nghiệm trên tàu thú vị và hấp dẫn hơn.

Hiện ngành đường sắt đã có những thay đổi về cơ sở vật chất để đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành du lịch và sắp tới sẽ tiếp tục hoàn thiện dưới sự hỗ trợ của các Hiệp hội Du lịch và các Công ty lữ hành.

Ông Đinh Văn Sang, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết chương trình hợp tác du lịch nội địa bằng đường sắt là một nền tảng quan trọng trong việc tổ chức kinh doanh của ngành đường sắt và các hiệp hội du lịch, đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Trong thời gian tới, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ ưu tiên cho các hoạt động du lịch đường sắt nội địa, cải tạo trang thiết bị, quy cách giao tiếp đạt chuẩn du lịch nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn nhất cho du khách trong và ngoài nước.

Từ tháng Tám vừa qua, Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn đã bàn bạc, lên kế hoạch hợp tác.

Đến tháng 10 vừa qua, hai đơn vị đã có cuộc khảo sát du lịch bằng đường sắt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn đã kéo thêm một toa tàu riêng gồm 44 ghế mềm, được nâng cấp cơ sở vật chất tiện nghi, ăn uống theo tiêu chuẩn du lịch.

Tại những nơi đoàn dừng lại, du khách được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng tại địa phương và toa tàu vẫn đợi để tiếp tục hành trình.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ sớm triển khai việc bán vé du lịch bằng đường sắt trong tháng 11 này và giá vé được giảm từ 20% tùy theo tour dài hay ngắn. Hiện đã có 6 toa tàu (ghế ngồi) được cải tạo và nâng cấp nhằm phù hợp với du khách trong và ngoài nước./.