(Nguồn: Reuters)

Theo thông cáo được đăng trên trang web của Cơ quan Giám sát chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch Trung Quốc (ASDIQ), hai nhà sản xuất ôtô của Đức Mercedes Benz và Volkswagen sẽ triệu hồi gần một triệu xe ôtô ở thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, Mercedes Benz sẽ hồi xưởng gần 400.000 xe thuộc các mẫu khác nhau được sản xuất từ tháng 5/2015 đến tháng 2/2017, do những lo ngại rằng một số bộ phận của hệ thống đánh lửa có thể nóng lên quá mức trong một số điều kiện bất thường.

Volkswagen cũng sẽ triệu hồi hơn 572.000 xe ôtô ở thị trường Trung Quốc nhằm giải quyết các vấn đề có thể phát sinh từ những khe hở ở bộ phận cửa sổ trời.

Trước đó, hồi đầu tháng Ba, VW đã thông báo sẽ triệu hồi gần 680.000 xe Audi của hãng ở Trung Quốc do những lỗi ở bộ phận bơm làm mát có thể khiến động cơ bốc cháy. Cũng vì vấn đề này mà hồi tháng 1/2017, Volkswagen đã cho hồi xưởng hơn 342.000 xe ôtô ở thị trường Mỹ.

Hoạt động kinh doanh của Volkswagen đang bị "soi" rất kỹ kể từ khi vụ bê bối gian lận khí thải của “đại gia” này bị phanh phui hồi tháng 9/2015, khi hãng thừa nhận đã lắp đặt phần mềm gian lận cho 11 triệu xe ôtô chạy bằng động cơ diesel.

Bê bối này đã hủy hoại uy tín của Volkswagen và buộc hãng phải dành ra hơn 22 tỷ euro (23 tỷ USD) để đền bù tại Mỹ./.