Đồng chí Đỗ Cường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TTXVN (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện Hội Cựu chiến binh các cơ quan Trung ương tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Chiều ngày 10/6, tại Hà Nội, Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với Đoàn Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kê hoạch và Đầu tư, và Thông tấn xã Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau xem lại bộ phim tư liệu “Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc đi lên cùng đất nước” giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Bộ đội Thông tin liên lạc.

Thay mặt cho Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh các cơ quan Trung ương, đồng chí Ngô Văn Minh - Cục trưởng Cục Tài chính và quản lý đầu tư, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng đã gửi lời chúc mừng hơn 70 năm ngày truyền thống vẻ vang của Binh chủng Thông tin liên lạc.

Đồng chí Ngô Văn Minh nhấn mạnh, trong hình hình hiện nay, việc đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc cũng như bảo đảm an ninh quốc gia không phải là nhiệm vụ riêng của quân đội, của lực lượng vũ trang, mà là nhiệm vụ chung của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

“Với Hội Cựu chiến binh, một trong những nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ chế độ và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đoàn thanh niên của các cơ quan. Mong rằng 5 Hội chúng ta sẽ thường xuyên giao lưu với các đơn vị trong lực lượng vũ trang nhân dân để tình đoàn kết bạn bè, đồng chí ngày càng bền chặt,” Đồng chí Ngô Văn Minh nhấn mạnh.

Đại diện Hội Cựu chiến binh 5 cơ quan Trung ương trao tặng phẩm cho Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Trên phương diện là đơn vị “chủ nhà,” Thiếu tướng Vũ Anh Văn, Phó Bí thư Đảng ủy - Tư lệnh Binh chủng cho biết, nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cơ quan Trung ương và các đồng chí cựu chiến binh, Binh chủng Thông tin đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong suốt chiều dài lịch sử hơn 70 năm qua.

“Với sự gắn bó trên, thời gian tới, chúng tôi mong các đồng chí cựu chiến binh các cơ quan Trung ương tiếp tục quan tâm, theo dõi, giúp đỡ, cổ vũ và động viên, để Bộ đội Thông tin liên lạc nói chung và Binh chủng Thông tin nói riêng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó,” Thiếu tướng Vũ Anh Văn nói.

Ngay sau buổi gặp mặt, Đại biểu Hội Cựu chiến binh các Cơ quan Trung ương và Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc đã cùng nhau chụp ảnh, và tổ chức trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Sở Chỉ huy Tư lệnh Thông tin liên lạc, để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới./.

Đại diện Hội Cựu chiến binh 5 cơ quan Trung ương và Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc trồng cây lưu niệm. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)