Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cầu nguyện tại lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng lễ ăn chay Ramadan tại Tehran ngày 18/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Fars của Iran ngày 27/7 dẫn các nguồn tin tại Bahrain cho biết quốc đảo vùng Vịnh đã triệu hồi đại sứ nước này tại Iran theo lệnh của Saudi Arabia.

Một nguồn tin từ Bahrain nói: "Sau những tuyên bố gần đây của thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran Seyed Ali Khamenei trong dịp lễ Eid al-Fitr về những điều kiện của người Hồi giáo ở các nước Arập, Saudi Arabia đã kích động Bahrain có phản ứng với Iran."

Nguồn tin này cũng cho biết Riyadh đã có những lời kêu gọi tương tự đối với Jordan và Ai Cập, đồng thời hối thúc Iran chấm dứt sự ủng hộ đối với các quốc gia Hồi giáo Arập.

Trước đó, hãng thông tấn chính thức BNA hôm 25/7 đưa tin Bahrain đã quyết định triệu hồi đại sứ nước này tại Tehran để phản đối những bình luận "thù địch" của giới lãnh đạo Iran.

Để đáp trả, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Marziyeh Afkham ngày 26/7 đã bác bỏ những cáo buộc của Bahrain, coi đây là những lời buộc tội vô căn cứ, đồng thời cảnh báo chính quyền Manama nên tránh việc khuấy động căng thẳng trong khu vực./.