Ảnh chỉ có tính minh họa (Nguồn: Việt Hùng/Vietnam+)

Sử dụng đồ uống có cồn quá mức, anh Ruật đã điều khiển xe ôtô gây va chạm với hai xe khác trong khuôn viên trụ sở Bộ Giao thông vận tải rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau đó không lâu, Ruật đã bị cảnh sát phát hiện và tạm giữ.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều qua, 2/6 tại Hà Nội.

Theo báo cáo nhanh của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, vào thời điểm trên, trực ban nhận được nguồn tin từ văn phòng bộ Giao thông vận tải về việc đề nghị hỗ trợ bắt giữ người điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 29A - 193.23.

Nguồn tin trình báo, chiếc xe trên sau khi vào Trụ sở Bộ Giao thông vận tải tại số 80 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm đã gây va chạm với 2 xe ô tô khác trong khuôn viên nhưng đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã chỉ đạo thông báo cho các đơn vị địa bàn chủ động phát hiện, bắt giữ phương tiện đang bỏ chạy. Đến 17 giờ 15 cùng ngày, Thiếu úy Nguyễn Hải Hùng - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 3 được phân công làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại ngõ Văn Chương-Khâm Thiên đã phát hiện và dừng xe ôtô trên.

Người và phương tiện gây va chạm sau đó đã được đưa về Trụ sở Bộ Giao thông vận tải để giải quyết. Tại đây, danh tính người điều khiển xe được xác định là anh Bùi Duy Rật, sinh năm 1976, trú tại Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Qua kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của anh Ruật cho kết quả 1.267mg/l khí thở.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường Trần Hưng Đạo tiếp tục điều tra, làm rõ./.