Bastian Schweinsteiger sang Manchester ký hợp đồng. (Nguồn: Daily Mail)

Ngay trước khi chính thức đặt bút ký gia nhập Manchester United, Bastian Schweinsteiger đã gửi lời tri ân đến người hâm mộ Bayern Munich, đội bóng mà anh đã gắn bó suốt 17 năm qua.

"Sau 17 năm đáng kinh ngạc tại Bayern Munich với 15 danh hiệu quốc gia, đoạt cú ăn ba lịch sử và vô số những thành công khác, tôi cảm thấy mình rất may mắn được sát cánh bên cạnh một đội bóng tuyệt vời, những cổ động viên phi thường và các đồng nghiệp tại Sabener Strasse và Allianz Arena," Schweinsteiger chia sẻ.

"Tình cảm của chúng ta sẽ vẫn còn mãi và tôi sẽ luôn giữ nó trong tim. Tôi cũng muốn dành lời cảm ơn đến tất cả thành viên ở khu tập luyện Sabener Strasse vì những năm tháng của mình tại Bayern."

"Tôi hy vọng các bạn hãy hiểu rằng tôi cần những thử thách mới và tôi thực sự mong đợi nó mặc dù chắc chắn tôi không bao giờ quên được tất cả. Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau trong thời gian sớm nhất."

"Đây là quyết định hết sức khó khăn bởi vì các bạn và Bayern Munich đã, đang và sẽ là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của tôi. Luôn luôn là như thế."

"Tuy nhiên, tôi muốn tiếp tục trải nghiệm ở một câu lạc bộ mới. Điểm đến của tôi là Manchester United. Tôi hy vọng bạn có thể hiểu cho lựa chọn của tôi," tiền vệ 30 tuổi này bày tỏ.

Bastian Schweinsteiger giành nhiều danh hiệu trong màu áo Bayern. (Nguồn: Getty Images)

Trong những năm tháng gắn bó với Bayern, Schweinsteiger đã giành được 8 danh hiệu Bundesliga, 7 cúp quốc gia Đức và 1 danh hiệu Champions League.

Thủ quân đội tuyển Đức hiện đang có mặt tại Manchester để tiến hành kiểm tra y tế bắt buộc trước khi chính thức ký hợp đồng với Manchester United./.