Ảnh minh họa: Trình diễn máy cấy tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. (Nguồn: Đình Huệ/TTXVN)

Tối ngày 13/11 tới đây, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu cơ Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tổ chức Lễ tôn vinh hợp tác xã, tổ hợp tác tiêu biểu và nông dân có sáng chế, sáng kiến, năm 2016. Theo đó, sẽ có 51 hợp tác xã, tổ hợp tác và 17 cá nhân nông dân được vinh danh lần này.

Thông tin này vừa được công bố tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sáng nay (ngày 9/11), tại Hà Nội.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Chánh văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 51 hợp tác xã, tổ hợp tác được tôn vinh lần này là những đơn vị tiêu biểu, đại diện cho các mô hình/loại hình tổ chức, các ngành sản xuất, các vùng, miền trên cả nước.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, 17 nông dân được vinh danh lần này cũng là những nông dân có sáng chế, sáng kiến, cải tiến về công nghệ, kỹ thuật, máy móc, thiết bị, công cụ đã được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phấm thuộc ngành nông nghiệp, mang lại hiệu quả cao hơn so với trước đó.

Theo đó, các sản phẩm sáng kiến cũng phải được đăng ký bản quyền hoặc được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận, công nhận, được phép lưu hành hoặc đã được nhận giải thưởng của tổ chức có thẩm quyền hoặc đã được tặng thưởng từ bằng khen trở lên.

Theo chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ gặp mặt các Đại biểu hợp tác xã, tổ hợp tác và các gương nông dân vào chiều ngày 13/11 tại Phủ Chủ tịch.

Được biết, Lễ tôn tinh được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (14/11/1945-14/11/2016)./.