Vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An. (Nguồn: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 6/6, các kiếm thủ Việt Nam đã giành thêm hai HCV, nâng tổng số HCV ở bộ môn thi đấu này tại SEA Games 28 lên con số sáu.

Các vận động viên Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng và Phạm Hùng Dương đã đánh bại đội tuyển chủ nhà Singapore với tỷ số sát nút 44/43 để mang về tấm HCV nội dung đấu kiếm ba cạnh đồng đội nam.

Không lâu sau đó, Đội tuyển Đấu kiếm lại một lần nữa mang tin vui về khi Bùi Văn Tài, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh và Vũ Thành An đã giành HCV nội dung kiếm chém đồng đội nam.

Như vậy, với hai HCV trong ngày thi đấu 6/6, Đội tuyển Đấu kiếm đã mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam tổng cộng sáu HCV - tức gần một nửa tổng thành tích 13 HCV của đoàn tính đến hết ngày 6/6.

Trước đó, các vận động viên Trần Thị Len, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An đã mang về bốn tấm HCV ở các nội dung đơn.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Singapore, ông Phùng Lê Quang, Trưởng bộ môn Đấu kiếm, khẳng định đây là thành quả của tầm nhìn chiến lược mà Tổng cục Thể thao đã vạch ra cho Đội tuyển Đấu kiếm./.