Đội tuyển netball Singapore đánh bại Malaysia để giành huy chương vàng SEA Games 28 (Nguồn: Yahoo Singapore)

Báo chí Malaysia ngày 8/6 đã bày tỏ sự phẫn nộ khi bị các đồng nghiệp Singapore xúc phạm trong trận chung kết môn netball (gần giống bóng rổ, dành cho nữ) giữa hai nước ở SEA Games 28.

Theo tờ Malay Mail, người đứng đầu Hiệp hội báo chí Malaysia Ahmad Khawari Isa nói rằng ông đã bị sốc khi nghe một số nhà báo người Singapore hô to “Bọn nhà quê biến về đi” trong trận đấu trên.

Ở trận chung kết netball hôm Chủ nhật, Singapore đã giành chiến thắng 46-43, qua đó lần đầu tiên giành huy chương vàng SEA Games môn này, báo thù thất bại trước chính Malaysia trong trận chung kết 14 năm trước.

Sự kình địch giữa hai quốc gia láng giềng Đông Nam Á vốn thường xảy ra ở các trận đấu bóng đá, nhưng nay nó đã lan sang cả những môn thể thao khác.

Tại AFF Cup 2012, các cổ động viên Malaysia từng giơ biểu ngữ “Singapore là đồ chó.”

Hồi tháng trước, các fan của câu lạc bộ Terengganu đã làm loạn sau khi đội nhà để thua Lions XII của Singapore ở bán kết Cúp FA Malaysia.

SEA Games 28 cũng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày độc lập của Singapore, sau khi tách khỏi liên bang Malaysia năm 1965./.