Cung thủ Châu Kiều Oanh. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Cặp đôi cung thủ Nguyễn Tiến Cương và Châu Kiều Oanh của Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc đánh bại cặp đôi Philippines trong trận tranh tấm Huy chương Đồng nội dung cung ba dây đồng đội (nam, nữ).

Trong trận tranh hạng ba vừa diễn ra cách đây ít phút, hai vận động viên Việt Nam liên tục dẫn trước cặp đôi đối thủ từ Philippines, với khoảng cách lần lượt sau bốn loạt bắn là 40-39, 79-77, 119-116 và 159-155.

[Bắn cung mang về huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam ở SEA Games]


Tiến Cương và Kiều Oanh vào Bán kết sau khi thắng đội Thái Lan 156-154. Ở Bán kết, đôi cung của Việt Nam gặp chủ nhà Malaysia, song để thua với tỷ số 152-154.

Bắn cung là bộ môn thi đấu tranh huy chương đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Trong hai ngày thi đấu vừa qua, cung thủ Nguyễn Tiến Cương thi đấu khá thất vọng nên không thể bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 28, tuy nhiên các nữ vận động viên đã tỏa sáng để mang về hai tấm Huy chương Bạc bắn cung ba dây cho đoàn Việt Nam, ở nội dung cá nhân nữ (Châu Kiều Oanh) và đồng đội nữ (Châu Kiều Oanh, Lê Ngọc Huyền và Nguyễn Thị Nhật Lệ)./.