Vũ Thành An (phải) ghi điểm trong trận chung kết tại SEA Games 28, tổ chức ở Singapore.(Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Trong ngày 21/8, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã ra quân với hai nội dung thi đấu là kiếm chém cá nhân nam và kiếm liễu cá nhân nữ.

Hai kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Xuân Lợi đã có màn trình diễn xuất sắc để giành quyền vào Bán kết nội dung kiếm chém cá nhân nam, tiếp tục thi đấu vào lúc 16 giờ hôm nay. Trong khi đó, kiếm thủ Đỗ Thị Anh và Nguyễn Thị Hoài Thu thất bại đáng tiếc ở Tứ kết kiếm liễu cá nhân nữ.

Đấu kiếm Việt Nam từng đoạt đến 8 ​huy chương vàng ở kỳ SEA Games 28 diễn ra cách đây 2 năm. Thế nhưng ở đại hội lần này, Ban huấn luyện đội tuyển kiếm chỉ đặt mục tiêu giành 3 ​huy chương vàng, việc này khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tại các đại hội thể thao lớn của thế giới, môn đấu kiếm luôn có 12 bộ huy chương. Nhưng ở SEA Games 29, nước chủ nhà Malaysia đã cắt 6 bộ huy chương ở các nội dung đồng đội nam và nữ.

Vì thế, các kiếm thủ trong khu vực chỉ tranh 6 bộ huy chương cá nhân ở các nội dung kiếm chém, kiếm 3 cạnh và kiếm liễu.

Số lượng huy chương giảm tới 50% nên chỉ tiêu của đấu kiếm Việt Nam buộc phải giảm theo, nhất là khi bị "tước mất" thế mạnh ở các nội dung đồng đội.

Đội tuyển kiếm Việt Nam tham dự SEA Games với 18 thành viên, trong đó chủ lực dựa vào hai nhà đương kim vô địch cách đây 2 năm trên đất Singapore là Vũ Thành An (kiếm chém) và Nguyễn Tiến Nhật (kiếm 3 cạnh).

Bên cạnh đó, Á quân Nguyễn Minh Quang (liễu kiếm) và Nguyễn Thị Như Hoa (kiếm 3 cạnh)… cũng là những hy vọng vàng của Việt Nam./.