Sau các vụ khủng bố ở Paris, an ninh tại các sân bay ở Séc được siết chặt (nguồn ảnh: zpravy.idnes.cz)

Đêm 13 rạng sáng 14/11, ngay sau khi có tin về loạt vụ khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp, Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka đã lập tức chỉ đạo Bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec đánh giá nhanh tình hình, trong đó có hay không nguy cơ Séc và toàn bộ Liên minh châu Âu (EU) sẽ bị tấn công tương tự.

Thủ tướng Sobotka cũng yêu cầu các lực lượng đặc nhiệm của nước này áp dụng những biện pháp khẩn cấp cần thiết để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố.

An ninh tại các sân bay trên toàn lãnh thổ Séc và các đại sứ quán tại thủ đô Prague được siết chặt. Các biện pháp tiếp theo sẽ được áp dụng tùy theo nội dung thông tin mới nhất từ Paris mà cơ quan an ninh Séc có được.

Đài phát thanh Praha dựa vào thông tin của Bộ Ngoại giao Séc cho biết, không một công dân nào của nước này nằm trong số hàng trăm nạn nhân của loạt vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

Thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Séc Irena Valentova nhấn mạnh: "Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc hết sức đau buồn về các vụ tấn công đẫm máu tại Paris và chúng tôi thể hiện sự ủng hộ hoàn toàn đối với Chính phủ Pháp cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Chúng tôi đã liên hệ với Đại sứ quán của chúng tôi tại Paris và có thông tin rằng không có công dân Séc nằm trong số những nạn nhân của các vụ khủng bố vừa qua. Chúng tôi đang theo dõi sát tình hình"./.