Sergio Ramos liệu có thực sự muốn chia tay Real Madrid? (Ảnh: Getty Images)

Mọi chuyện đang diễn ra rất thật, Sergio Ramos vừa đơn phương chấm dứt đàm phán hợp đồng với Real Madrid. Ngày ra đi của đội phó Real giờ trở nên gần hơn bao giờ hết. Ai là nguyên nhân cho tất cả? Câu trả lời, không phải chủ tịch Florentino Perez, tất cả thực chất chỉ là sự thổi phồng của báo chí "Xứ sở Sương mù."

Sau hơn 10 năm cống hiến cho Real, Ramos muốn tăng lương thay vì mức đãi ngộ hiện tại (8 triệu euro sau thuế), câu trả lời của chủ tịch Perez là không. Real vẫn sẽ gia hạn hợp đồng với Ramos, nhưng mức lương sẽ không tới con số 10 triệu euro/mùa như đội phó Kền kền trắng mong muốn. Ramos vùng vằng từ chối, và thế là “đường ai nấy đi.”

Dĩ nhiên, câu chuyện trên... nghe rất hợp lý. Ramos cũng được đồn rằng đang là sản phẩm của cuộc chiến giữa Perez cùng huấn luyện viên mới Rafa Benitez và các trụ cột của Real, mà cụ thể ở đây là Cristiano Ronaldo, Iker Casillas hay Sergio Ramos, những người vốn ủng hộ người tiền nhiệm Carlo Ancelotti.

Đây thực chất là điều nhiều người đã nghĩ tới vì cuộc chia ly giữa Real và Ancelotti đã tạo ra quá nhiều sự tranh cãi. Việc các trụ cột của triều đại cũ phản đối huấn luyện viên mới bằng việc gây khó dễ là điều không hề mới trong bóng đá.

Tuy nhiên tất cả đều phải nhìn nhận thấy thực tế rằng, Benitez kể từ khi nhậm chức vẫn khá dè dặt trong việc đưa ra những phát biểu về tình hình nhân sự, cách sắp xếp chiến thuật hay việc mua những bản hợp đồng mới. Những chủ đề như kiểu Benitez sẽ đưa Ronaldo lên chơi cao nhất trên hàng công, gạt Benzema ra khỏi đội hình hay đưa Gareth Bale trở lại cánh trái thực chất chỉ là do truyền thông… dựng lên. Chẳng điều gì trong số đó là sự thật.

Phát biểu gần nhất của Benitez cũng vẫn chỉ dừng lại ở mức độ chung chung, cựu huấn luyện viên Napoli không chỉ thẳng mặt ai sẽ phải rời đi, ai sẽ là hạt nhân, ai sẽ ngồi dự bị. Mọi phát biểu đều hiền hòa theo cách đáng ngạc nhiên. Chưa ai biết Benitez hay Real đang toan tính gì.

Trong bối cảnh đó, bỗng nhiên Ramos đòi ra đi, liệu có tin được không? Viễn cảnh logic nhất mà ai cũng thấy, đó là hậu vệ người Tây Ban Nha đòi tăng lương, Real chưa đồng ý, mọi chuyện sẽ có chút khó dễ, bất ngờ Man United nhảy vào, và sau đó tất cả rối tung lên.

Ở thời điểm hiện tại, ở đâu cũng xuất hiện cái tên M.U, từ vụ chuyển nhượng các ngôi sao trẻ cỡ Jordy Clasie (Feeyenord), đến trung binh như Morgan Schneiderlin (Southampton) hay Roberto Firmino (Hoffeinheim) cái tên Man United luôn xuất hiện với tư cách ứng viên. Hiện tại, Sergio Ramos, ngôi sao lớn của bóng đá thế giới có trục trặc về hợp đồng, không lẽ Man United lại “tha”?

Đội chủ sân Old Trafford vốn là thương hiệu bóng đá lớn nhất nhì thế giới bên cạnh Barcelona hay Real Madrid, và đương nhiên là số một tại Anh, quốc gia có ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, cùng Premier League luôn được nâng tầm thành “hấp dẫn số một hành tinh”. Điều đó kéo theo hệ quả rằng, những tin đồn chuyển nhượng về Man United luôn được ưu tiên số một, và việc những ngôi sao lớn (như Ramos) về Old Trafford luôn tạo ra sự chú ý hơn cả.

Thử đặt chiều hướng khác, nếu Bayern Munich hay Chelsea hỏi mua Ramos, mọi thứ có rối tung lên như hiện tại hay không? Chắc chắn là không, bằng chứng ư? Chính... Barcelona đã dạm mua Ramos, thậm chí đội phó Real còn trở thành kế hoạch chinh phục chức chủ tịch Barca của doanh nhân Jordi Majo. Mọi chuyện đâu có ầm ĩ lên như hiện tại, tất cả bị thổi phồng lên vì ai? Vì người hỏi mua là Man United.

260,000 euro/tuần, cộng thêm David De Gea, tổng cộng thương vụ chuyển nhượng có thể lên tới 70 triệu euro, đó đã là những gì báo giới Anh nhanh nhảu tính toán nếu Ramos về Old Trafford. Tuy nhiên, sẽ chẳng bất ngờ nếu như vài ngày tới, Ramos đạt được sự đồng thuận với ban lãnh đạo Real về một bản hợp đồng mới.

Los Blancos dĩ nhiên không phải tay mơ để có thể bị ma trận thông tin… bịa chuyện của xứ sở sương mù đánh lừa. Nên nhớ, Real Madrid của Perez là chuyên gia trong việc chiêu mộ cầu thủ theo phương thức đó.

Thế nhưng cụ thể thì ai đang bị lừa? Dĩ nhiên, đó là cổ động viên của Manchester United./.