Với cam kết tiếp tục thúc đẩy việc phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú trên toàn thế giới, Siemens đã phát động chương trình “Hãy tô hồng cho thành phố của bạn! Hãy cùng nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú” tại Việt Nam từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 5 tại Triển lãm Vietnam Medi Pharm 2012.

Công ty khuyến khích mọi người cùng tham gia vào chương trình theo những cách sáng tạo và mang tính cộng đồng nhất có thể. Màu hồng là biểu tượng của tình đoàn kết giữa các bệnh nhân ung thư vú trên toàn cầu.

Những người tham gia chương trình sẽ ghi nhận lại những nỗ lực của mỗi cá nhân trong việc nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú trong các bức ảnh hoặc những đoạn video với màu chủ đạo là màu hồng, sau đó đăng tải lên trang web của chương trình: www.siemens.com/pink .

Với mỗi một bức ảnh hoặc đoạn video được đăng tải, Siemens sẽ quyên góp 5 dolar Mỹ cho một tổ chức ung thư vú và sẽ tặng những phần thưởng hấp dẫn cho những ý tưởng sáng tạo nhất.

Ung thư vú được biết đến như một căn bệnh ung thư phổ biến ảnh hưởng đến phụ nữ trên toàn thế giới cũng như phụ nữ tại Việt Nam. Những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là nơi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú cao nhất. Theo Hội Ung thư thành phố Hồ Chí Minh, cứ 100.000 phụ nữ tại Hà Nội thì có 30 người bị mắc ung thư vú trong đó tại thành phố Hồ Chí Minh tỉ lệ này là 20.

Thật may mắn khi cơ hội sống của các bệnh nhân mắc căn bệnh này giờ đây cao hơn nhiều so với trước đây. Và việc càng phát hiện sớm sự thay đổi của các tế bào đầu tiên sẽ giúp cho việc điều trị một cách có hệ thống hơn, hiệu quả hơn và nhờ đó cơ hội sống cũng sẽ càng cao hơn. Các bác sỹ chuyên khoa khuyên các chị em nên tự kiểm tra vú định kỳ. Thêm vào đó, các phương pháp chẩn đoán như chụp X- quang nhũ ảnh, siêu âm và/hoặc cộng hưởng từ (MRI) là rất quan trọng vì ung thư vú thường không có các biểu hiện lâm sàng ở giai đoạn đầu.

Tại triển lãm Vietnam Medi Pharm 2012, khách thăm quan có thể thăm gian hàng của Siemens và tìm hiểu thông tin về căn bệnh ung thư vú qua các kênh thông tin miễn phí, đồng thời gặp gỡ với các chuyên gia của Siemens để hiểu hơn về việc áp dụng các thiết bị chẩn đoán hình ảnh tiên tiến có thể giúp phát hiện sớm căn bệnh này qua đó tăng cơ hội điều trị thành công. Khách thăm quan cũng sẽ được hướng dẫn tham gia vào chương trình “Hãy tô hồng cho thành phố của bạn! Hãy cùng nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú.”

Trên toàn thế giới, màu hồng là biểu tượng của tình đoàn kết giữa các bệnh nhân ung thư vú vì vậy Siemens khuyến khích tất cả những người sử dụng Internet thúc đẩy việc phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú bằng cách đăng tải hình ảnh hoặc các đoạn video của mình lên trang web của chương trình www.siemens.com/pink. Những người tham gia chương trình được tự do sáng tạo- điều kiện duy nhất là phải được thể hiện màu hồng trong các tác phẩm của mình, ví dụ như trên áo, trên những lá cờ, hay các tòa nhà hoặc trên các phương tiện truyền bá.

Siemens sẽ quyên góp 5 dolar Mỹ cho một tổ chức phòng chống ung thư vú đối với mỗi một bức hình hay đoạn video được đăng tải trên trang web. Những người sử dụng Internet sẽ bình chọn ra trên trang web những tác phẩm xuất sắc nhất và các tác giả sẽ được Siemens trao tặng phần thưởng là chiếc iPad màu hồng. Chương trình kéo dài đến tháng 7 năm 2012 và những người đoạt giải sẽ được mời tham dự lễ quyên góp từ thiện tại London vào tháng 10 năm 2012.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Siemens Việt Nam phát biểu: “Phụ nữ chiếm hơn 50% dân số thế giới và tất cả chúng ta đều mong muốn họ có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúng ta nên làm tất cả những gì có thể để đảm bảo những người phụ nữ yêu quí của chúng ta được bảo vệ khỏi những căn bệnh chết người như ung thư vú. Công nghệ y tế tiên tiến của Siemens cho phép việc phát hiện sớm và chính xác nhờ vậy giúp mang cơ hội sống và tiếp tục một cuộc sống bình thường cho các phụ nữ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này”./.