Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) đã có cuộc gặp người đứng đầu chính quyền Đài Loan Mã Anh Cửu (trái). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Singapore ngày 7/11 thông báo đang thẩm vấn năm đối tượng người Đài Loan có âm mưu làm gián đoạn kế hoạch đảm bảo an ninh cho cuộc gặp lịch sử giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu tại Khách sạn Shangri-La.

Trong thông báo, cảnh sát Singapore khẳng định nhiều biện pháp an ninh đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho sự kiện quan trọng này. Thông báo khẳng định bất kỳ hành động làm gián đoạn hoạt động an ninh sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Theo quy định, hành động tổ chức hoặc tham gia tụ tập công khai mà không được cảnh sát Singapore cho phép sẽ là bất hợp pháp và cấu thành tội danh theo Luật Trật tự Công cộng.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Đài Loan đưa tin hai thành viên Công đoàn Đoàn kết Đài Loan đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi biểu tình tại khách sạn Shangri-La. Hiện chưa rõ hai đối tượng này có nằm trong số năm người bị cảnh sát Singapore bắt giữ để thẩm vấn hay không./.