Quang cảnh một điểm du lịch ở Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Singapore vừa chính thức ký biên bản ghi nhớ để trở thành đối tác với Trung tâm cơ sở hạ tầng toàn cầu (Hub Global Infrastructure-GIH) có trụ sở tại Sydney, Australia.

GIH vốn được thành lập như là một sáng kiến của Nhóm các nền kinh tế lớn G20 trong nhiều năm qua để đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng trên thế giới.

Qua đó, Singapore sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho những nỗ lực của GIH trong việc thúc đẩy chia sẻ thông tin và phối hợp giữa các bên liên quan, cải thiện môi trường đầu tư và phát triển các dự án trong nước, cũng như tạo điều kiện cho sự phối hợp của các nhà đầu tư với các dự án cơ sở hạ tầng trong giai đoạn bốn năm.

Lãnh đạo Bộ Tài chính Singapore cho biết những sáng kiến này có thể bao gồm việc phát triển cơ sở dữ liệu để tạo điều kiện chia sẻ giữa các đối tác toàn cầu của GIH và chương trình xây dựng năng lực thông tin.

Ngoài ra, quan hệ đối tác của Singapore với  cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp chuyên về cơ sở hạ tầng trong nước với các đối tác trên toàn cầu, củng cố vị trí của Singapore như là một trung tâm cơ sở hạ tầng ở châu Á./.