Bộ trưởng Bộ nội vụ và Luật pháp Singapore, ông K. Shanmugam. (Nguồn: straitstimes)

Ngày 4/7, Bộ trưởng Bộ nội vụ và Luật pháp Singapore, ông K. Shanmugam cho biết không ngạc nhiên khi các cuộc tấn công khủng bố gần đây có mối liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria - bao gồm cả các vụ nổ lựu đạn tại một quán bar gần Kuala Lumpur hồi tuần trước.  

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Malaysia khẳng định các vụ nổ lựu đạn tại hộp đêm Movida ở Puchong khiến 8 người bị thương, là cuộc tấn công thành công đầu tiên của IS tại Malaysia.

Phát biểu trong chuyến thăm Geylang Serai, nơi diễn ra tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, ông Shanmugam lưu ý rằng chủ nghĩa cực đoan đang gia tăng trong khu vực.

Đề cập đến các vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Istanbul, Thổ Nhì Kỳ và Dhaka, Bangladesh, ông nói: "Chúng tôi biết rằng có hơn 1000 phần tử đã đi từ khu vực này để chiến đấu ở Trung Đông và một số trong số đó có thể có kế hoạch tấn công trở lại khu vực. Việc chúng chọn tấn công ngay cả trong tháng lễ Ramadan này cho thấy mức độ của sự tàn ác."

Ông nói thêm. "Những gì chúng ta có thể làm là đề phòng các sự việc tương tự có thể xảy ra và Singapore đã chuẩn bị cho điều đó." 

Bộ trưởng Shanmugam cũng bảy tỏ sự khen ngợi các nhân viên cảnh sát Singapore đã tham gia vào các hoạt động bảo vệ tháng lễ Ramadan tại Singapore./.