Các đối tượng bị phạt tù. (Nguồn: Reuters)

Ngày 12/7, Singapore đã kết án từ 2-5 năm tù giam đối với 4 đối tượng người Bangladesh sau khi những bị cáo này nhận tội quyên góp tài chính được cho là để thực hiện một âm mưu khủng bố tại quê nhà.

Đối tượng lĩnh án tù nhiều năm nhất (5 năm) là Rahman Mizanur, kẻ cầm đầu nhóm trên.

Hai đối tượng khác được cho là thủ quỹ của nhóm, mỗi tên bị phạt 2 năm rưỡi tù giam. Tên thứ tư lĩnh án tù 2 năm.

Khi công bố phán quyết, Thẩm phán Kessler Soh nhấn mạnh khủng bố là mối đe dọa rõ ràng và hiện hữu không chỉ đối với cộng đồng Singapore nói riêng, mà còn với cộng đồng quốc tế nói chung.

Ông khẳng định việc tài trợ cho khủng bố và bất kỳ hành động nào hỗ trợ khủng bố phải bị lên án và ngăn chặn.

Theo các tài liệu của tòa án, 4 đối tượng này trên đã đóng góp tài chính hoặc quyên góp ngân quỹ để thực hiện âm mưu khủng bố.

Theo Bộ Nội vụ Singapore (MHA), những tang vật tịch thu được từ những đối tượng này gồm có tài liệu hướng dẫn chế tạo bom, cách sử dụng súng bắn tỉa và một danh sách quan chức chính phủ, quân đội Bangladesh được cho là mục tiêu tấn công khủng bố.

Đây là nhóm người Bangladesh thứ hai bị bắt tại Singapore. Trước đó, hồi cuối năm 2015, có 27 đối tượng người Bangladesh cũng đã bị bắt với tội danh âm mưu tấn công ở quê nhà. Tất cả những đối tượng này đã bị trục xuất khỏi Singapore.

Tại Singapore có đông đảo lực lượng lao động người nước ngoài, trong đó có người Bangladesh, tập trung trong ngành xây dựng./.