Sáu đối tượng trong tổng số 27 người bị bắt giữ. (Nguồn: MHA)

Ngày 20/1, Bộ Nội vụ Singapore (MHA) thông báo lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 27 đối tượng nam giới người Bangladesh hồi cuối năm ngoái do những đối tượng này "ủng hộ tư tưởng cực đoan của các nhóm khủng bố," trong đó có Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda.

Trong một tuyên bố, MHA cho biết các đối tượng này làm việc trong ngành xây dựng ở Singapore, bị bắt giữ từ ngày 16/11-1/12/2015 theo Luật An ninh nội địa.

Theo MHA, giấy phép lao động của các công dân Bangladesh này đã bị hủy và 26 người trong số đó đã bị trục xuất. Công dân còn lại hiện bị giam giữ do tìm cách rời khỏi Singapore bất hợp pháp và đối tượng này cũng sẽ bị trục xuất khi mãn hạn tù.

Theo tuyên bố của MHA, nhóm trên đã dùng nhiều biện pháp hòng che mắt các cơ quan chức năng, bí mật chia sẻ tài liệu liên quan đến tư tưởng cực đoan và tổ chức các cuộc họp hàng tuần về các cuộc xung đột và lực lượng thánh chiến có vũ trang liên quan đến người Hồi giáo, đồng thời tuyển mộ các thành viên.

Cơ quan chức năng Singapore đã thu giữ một lượng lớn tài liệu có tư tưởng cực đoan như sách, video.

MHA cũng cho biết một số thành viên trong nhóm có ý định thực hiện các vụ tấn công ở nước ngoài, nhưng không có âm mưu tấn công khủng bố tại Singapore./.