Ảnh minh họa. (Nguồn: mottmac.com)


Ngày 14/4, Cơ quan Quản lý nguồn nước Singapore (PUB) và Tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc về lĩnh vực nước K-water đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm hợp tác chia sẻ kiến thức cũng như phát triển các sáng kiến về nguồn nước.

Đây là sự hợp tác đầu tiên giữa hai cơ quan quốc gia về nguồn nước, theo đó hai bên sẽ phối hợp ở bốn lĩnh vực: hệ thống nước thông minh, giám sát chất lượng nước, năng lượng xanh và quy trình xử lý nước.

Phát biểu tại buổi họp báo, PUB cho biết các lĩnh vực trọng tâm được xác định chung trong bốn chủ điểm trên lần lượt gồm đồng hồ đo tự động, phát hiện nhanh chất gây ô nhiễm, các hệ thống quang điện và công nghệ màng lọc.

Theo Giám đốc PUB Harry Seah, công nghệ là động lực chính trong tiến trình của Singapore hướng tới quản lý bền vững nguồn nước.

Ông Seah cũng cho rằng hợp tác chung về các giải pháp sáng tạo sẽ đem lại lợi ích cho hai bên trong bối cảnh một số cơ quan quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức toàn cầu, đồng thời bày tỏ hy vọng sự hợp tác này sẽ mở đường cho các công ty Hàn Quốc và Singapore trao đổi và cộng tác hơn nữa.

Về phần mình, Phó Chủ tịch K-water Kim Jaebok khẳng định biên bản ghi nhớ trên là một cột mốc đối với các công ty nước Hàn Quốc, giúp họ thâm nhập ngành nước châu Á.

Là những tập đoàn nước hàng đầu của quốc gia, cả PUB và K-water sẽ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực nước toàn cầu thông qua mối quan hệ hợp tác chặt chẽ./.