Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan vừa kết thúc chuyến thăm hai ngày (ngày 28-29/3) tới Thái Lan, theo lời mời của người đồng cấp Don Pramudwinai.

Phát biểu trong Chương trình trao đổi dân vụ lần thứ 12 giữa Singapore và Thái Lan tổ chức tại Bangkok trong ngày đầu tiên đến thăm, Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan nhấn mạnh hai nước cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thúc đẩy trao đổi thương mại cũng như tăng cường kết nối trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Hai bên cũng có kế hoạch làm việc với nhau để giải quyết các vấn đề về môi trường, cũng như vấn đề về nông nghiệp và an ninh lương thực.

Chủ đề của chương trình trao đổi năm nay là hỗ trợ cho sự kết nối ASEAN. Ba mươi cơ quan chính phủ của hai nước đã được giới thiệu tại chương trình trao đổi năm nay.

Cùng ngày, ông Balakrishnan cũng có cuộc gặp với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha và Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề kinh tế và ngoại giao Somkid Jatusripitak.

Thái Lan là đối tác thương mại lớn thứ chín của Singapore trong năm 2015 với tổng kim ngạch trao đổi thương mại đạt 29,6 tỷ SGD.

Ngân hàng Thái Lan xếp Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai và là nhà đầu tư hàng đầu trong khối ASEAN tại Thái Lan. Đầu tư của Singapore tại Thái Lan chủ yếu trong lĩnh vực tài chính, dịch vụ bảo hiểm, chế tạo và thương mại./.