Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)

Ngày 20/6, một hội thảo về văn hóa Việt Nam đã diễn ra tại Đại học Salvador, ở Buenos Aires, do công ty truyền thông Equilibrium Global phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tổ chức.

Đông đảo sinh viên và giảng viên Khoa Lịch sử, Địa lý và Du lịch của Đại học Salvador tham gia hội thảo. Bà Poldi Sosa, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) đã trao đổi với các sinh viên về những trải nghiệm của bà qua những lần tới thăm Việt Nam.

Bà nhấn mạnh sự đa dạng của nền văn hóa hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, với bề dày lịch sử vẻ vang chống ngoại xâm, con người thân thiện và hiếu khách cũng như nghệ thuật ẩm thực đặc sắc.

Bà cũng cho biết ICAV đã kết nghĩa với một trường học ở tỉnh Quảng Ninh nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tham gia hội thảo đã giới thiệu những nét chính về lịch sử, văn hóa với nhiều di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) công nhận, tiềm năng du lịch và các điểm đến hấp dẫn trải dài từ Bắc tới Nam của Việt Nam.

Nhân dịp này, các sinh viên trường Đại học Salvador cũng xem một bộ phim tài liệu nói về sự tàn khốc của cuộc chiến tranh ở Việt Nam do đế quốc Mỹ phát động, đặc biệt là hậu quả của chất độc da cam do quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam.

Hiệu trưởng Khoa Lịch sử, Địa lý và Du lịch Pablo Maersk Nielsen đánh giá cao ý nghĩa buổi hội thảo, góp phần tăng cường hiểu biết của sinh viên về Việt Nam, một trong những quốc gia thành viên tích cực và năng động của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)./.