Gần 500 bạn sinh viên tình nguyện Ngoại thương đã sẵn sàng cho chiến dịch Mùa hè xanh 2015. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong buổi lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2015 tại trường Đại học Ngoại thương diễn ra sáng 23/6, đã có rất đông đảo các bạn sinh viên đăng kí tham gia hưởng ứng. Mang chủ đề “Hướng về quê hương”, chiến dịch Mùa hè xanh 2015 do Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương tổ chức đã và đang làm rất tốt công tác tình nguyện, thể hiện rõ lòng nhiệt huyết và tinh thần tuổi trẻ, luôn sẵn sàng lên đường để cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Phó Giáo sư-Tiến sỹ Bùi Anh Tuấn, tân hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh của các em sinh viên luôn được Ban giám hiệu cũng như tập thể thầy cô ủng hộ hết sinh. Đây cũng là một hoạt động góp phần đào tạo cho các em, ngoài sự cống hiến các em còn được trải nghiệm cuộc sống, đây là điều quan trọng giúp các em ra trường có được hành trang quan trọng khi bước vào đời.”

Chương trình “Mùa hè xanh” là một hoạt động thường niên do Đoàn trường tổ chức bao gồm hai sự kiện là “Tiếp sức mùa thi” và “Hướng về quê hương”. Theo ban tổ chức, năm 2015 có 22 đội tình nguyện cùng 500 sinh viên tham gia được thành lập sẽ tỏa đi khắp 20 tỉnh thành khắp miền Bắc và miền Trung.

“Hướng về quê hương” là một chiến dịch thành công rực rỡ và ghi lại những dấu ấn đặc biệt cũng như nhận được nhiều lời khen ngợi tại các địa phương tình nguyện. Trong suốt 2 tuần tại địa phương, các đội tình nguyện đã thu được những kết quả ấn tượng.

Những hình ảnh tại buổi lễ ra quân Chương trình "Mùa hè xanh":

22 đội tình nguyện sẽ tỏa đi khắp 20 tỉnh thành khắp miền Bắc và miền Trung. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiến dịch ‘Mùa hè xanh’ phát huy vai trò xung kích tình nguyện của sinh viên, nhất là ở những địa bàn khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phó giáo sư-tiến sỹ Bùi Anh Tuấn, tân hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: ‘Đây cũng là một hoạt động góp phần đào tạo cho các em, ngoài sự cống hiến các em còn được trải nghiệm cuộc sống, đây là điều quan trọng giúp các em ra trường có được hành trang quan trọng khi bước vào đời.’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

500 tình nguyện viên đã sẵn sàng cho một hành trình mới mẻ, mang nhiều hoài bão lớn lao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất nhiều địa phương khó khăn đang chờ bàn tay của những thanh niên tình nguyện đến giúp đỡ, san sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tiết mục đồng diễn đầy khí thế của các bạn sinh viên tình nguyện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hô vang khẩu hiệu quyết tâm vì một 'Mùa hè xanh' thành công rực rỡ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)