Tiết mục biểu diễn múa quạt của sinh viên Việt tại Festival. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Chiều 18/5, tại Đại học Tổng hợp Tài chính trực thuộc chính phủ LB Nga (FU) ở thủ đô Moskva đã tổ chức Festival văn nghệ “Tình bạn không biên giới” với sự tham gia của đông đảo các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại trường cùng sinh viên nước ngoài.

Sự kiện là món ăn tinh thần thấm đẫm sắc màu văn hóa với một chương trình mang bản sắc các dân tộc Nga, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Việt Nam, và Tadjikistan.

Điểm đặc biệt của festival là các sinh viên không chỉ thể hiện các điệu múa, tiết mục của dân tộc mình mà còn cùng nhau phối hợp thể hiện các điệu múa của dân tộc khác. Sự kiện chính là chiếc cầu văn hóa giúp các sinh viên thêm đoàn kết gắn bó với nhau, có thêm nhiều cảm nhận, hiểu biết về bản sắc dân tộc của sinh viên các nước bè bạn, làm động lực giúp họ nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Tham gia sự kiện, các sinh viên Việt Nam đóng góp 2 tiết mục múa quạt và biểu diễn múa rối. Nếu tiết mục múa quạt đem đến vẻ mềm mại, dịu dàng của những bông sen Việt Nam thì tiết mục múa rồi là điều bất ngờ đối với nhiều thày cô giáo Nga và các bạn sinh viên nước ngoài. Các tiết mục này đã nhận được những tràng vỗ tay tán thường nhiệt liệt của khán giả.

Đại học Tổng hợp Tài chính trực thuộc chính phủ Liên bang Nga (FU) là sơ sở đào tào có chất lượng về chuyên ngành ngân hàng, tài chính.

Hiện có khoảng 107 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam và nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường. Sinh viên Việt Nam thường chọn các chuyên ngành “Tài chính, tín dụng”, “Kế toán và kiểm toán” bằng cả tiếng Nga và tiếng Anh./.