Huấn luyện viên Alex Ferguson hiện đang nhắm đến Charlie Adam với hy vọng sẽ là người thay thế xứng đáng cho Paul Scholes - lão tướng này nhiều khả năng sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải.

Tiền vệ Paul Scholes năm nay đã 36 tuổi nên thật khó để anh có thể duy trì sức khỏe mà ra sân đều đặn và cống hiến cho Manchester United như những gì đã từng làm trước đó.

Dường như cũng nhận thấy điều đó, lão tướng này đã không ít lần bóng gió nói đến việc giã từ sự nghiệp và hiện anh vẫn đang chần chừ trong việc đưa ra quyết định có ký tiếp hợp đồng mới (có thời hạn khoảng một năm) với đội chủ sân Old Trafford.

Đứng trước nguy cơ "công thần" sẽ giải nghệ, Sir Alex trong suốt thời gian qua vẫn miệt mài đi tìm người thay thế vị trí mà Paul Scholes sẽ để lại ở đội hình Manchester United, song vẫn chưa một ai có lọt vào tầm ngắm của ông.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất được tiết lộ từ phía Manchester United, huấn luyện viên Ferguson dường như đã tìm được người mà ông ưng ý để đưa về sân Old Trafford trong thời gian tới, muộn nhất là khi thị trường mùa Hè bắt đầu. Đó chính là Charlie Adam của câu lạc bộ Blackpool.

Với những gì đã thể hiện trong suốt thời gian qua, Charlie Adam hiện đang là một trong những cầu thủ được quan tâm nhiều nhất tại Premier League. Bằng chứng là trong trận đấu giữa Blackpool và Manchester United, anh chính là người góp phần không nhỏ trong hai bàn thắng của đội nhà.

Chứng kiến màn trình diễn vô cùng ấn tượng đó của Adam, chiến lược gia người Scotland cũng đã phải thốt lên rằng: "Thật khó để có thể kiểm soát được Adam. Theo tôi, những cú đá phạt góc của cậu ấy đáng giá tới 10 triệu bảng."

Theo giới truyền thông nước Anh, huấn luyện viên Alex Ferguson hiện đang rất muốn chiêu mộ tiền vệ này khi sẵn sàng chi khoảng 10 triệu bảng cho thương vụ này. Ngoài Manchester United, Liverpool trước đó cũng đã gửi lời đề nghị trị giá khoảng 4 triệu bảng cho Adam song đã bị Blackpool từ chối./.