Không bảo vệ thành công ngôi vô địch Premier League, song huấn luyện viên Alex Ferguson vẫn lớn tiếng cho rằng Manchester City sẽ còn lâu mới đuổi kịp thành tích của Manchester United.

"Thay mặt Manchester United tôi xin được gửi lời chúc mừng tới Man City," Sir Alex Ferguson phát biểu trên MUTV sau khi chứng kiến gã nhà giàu đáng ghét đăng quang. "Chức vô địch là thành quả tuyệt vời đối với họ."

"Tuy nhiên, lịch sử hào hùng là minh chứng cho đẳng cấp của chúng tôi. Thành tích quá khứ của Manchester United giàu có hơn bất cứ đội bóng nào và nó sẽ khiến Man City phải mất cả thế kỷ để đuổi kịp.”

Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người Scotland cũng tin rằng những cầu thủ trẻ của Manchester United sẽ trưởng thành hơn sau thất bại này. "Những cầu thủ trẻ sẽ nhớ về ngày hôm nay. Họ chắc chắn sẽ không bao giờ sợ hãi về tương lai. Chúng tôi sẽ tiến lên từ khoảng cách này."

[Manchester City đăng quang sau trận cầu điên rồ]

Ở lượt đấu cuối cùng Premier League, ngôi vô địch tưởng chừng đã nằm trong tay Manchester United khi họ giành chiến thắng trước Sunderland, trong khi cùng thời điểm Man City đang bị Queens Park Rangers dẫn 2-1.

Tuy nhiên, chỉ ba phút bù giờ điên rồ (từ phút 90+2 đến 90+5), Dzeko và Aguero đã thay nhau "nổ súng" để giúp Man City làm nên cuộc lội ngược dòng 3-2 thần kỳ, qua đó giành chức vô địch lần thứ 3 trong lịch sử.

Chiến thắng của Man City một lần nữa đã minh chứng sự kỳ diệu và luôn chứa ẩn bất ngờ trong bóng đá. Chiến thắng này như nhắc Manchester United và Sir Alex nhớ lại cái khoảnh khắc họ vượt qua Bayern Munich ở chung kết Champions cũng chỉ bằng 3 phút điên rồ trong lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Âu (trận đó, Manchester United thắng 2-1)./.