Hiện nay, bệnh viện Đống Đa, Sở Y tế Hà Nội đã thiết lập số điện thoại 043.5118752 hoặc 043.5115035 tại phòng khám HIV/AIDS của bệnh viện.

Các bệnh nhân hoặc gia đình những người bệnh có thể liên hệ để được tiếp nhận, chăm sóc và điều trị.

Từ năm 2002, bệnh viện Đống Đa đã được tiếp nhận triển khai dự án Life-gap với hoạt động cung cấp thuốc ARV, các thuốc điều trị và dự phòng các bệnh nhiễm trùng cơ hội cho những bệnh nhân HIV/AIDS tham gia quản lý và điều trị tại đây.

Tính đến hết tháng Tư, phòng khám ngoại trú HIV/AIDS (được đặt tại khoa truyền nhiễm bệnh viện Đống Đa) đang quản lý 881 bệnh nhân, trong đó có 696 bệnh nhân đang điều trị ARV các phác đồ bậc 1 và 70 bệnh nhân đang điều trị ARV phác đồ bậc 2.

Là bệnh viện đầu ngành trong điều trị các bệnh truyền nhiễm nói chung và HIV/AIDS nói riêng cho các bệnh nhân sống trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, Khoa truyền nhiễm của bệnh viện là nơi thu dung và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS với biên chế 50 giường bệnh, trong đó có 30 giường dành điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm và 20 giường bệnh dành điều trị cho những người bệnh nhiễm HIV/AIDS khi có các bệnh nhiễm trùng cơ hội cần theo dõi điều trị.

Tại đây đã triển khai các xét nghiệm đếm tế bào TCD4, đo tải lượng virus giúp cho việc chỉ định điều trị và theo dõi kết quả điều trị được kịp thời và chính xác. Quy trình xét duyệt thuốc ARV được tiến hành hàng tháng dựa theo những tiêu chuẩn hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các trường hợp nặng có thể tiến hành xét duyệt khẩn cấp giúp cho bệnh nhân có thuốc điều trị kịp thời. Đối với các trường hợp nghi ngờ thất bại điều trị, phòng khám ngoại trú HIV/AIDS sẽ triển khai xét nghiệm giải trình tự gen miễn phí cho bệnh nhân để phát hiện gen kháng thuốc, trên cơ sở đó bệnh nhân sẽ được thay đổi thuốc kịp thời khi có dấu hiện đột biến kháng thuốc của virus đối với các thuốc ARV đang điều trị.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV, các cán bộ tham gia công tác chăm sóc và điều trị cho những người có H của bệnh viện đều được tập huấn chuyên sâu về HIV/AIDS. Họ thân thiện, cảm thông và chia sẻ với người bệnh, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.

Hàng tuần, các chuyên gia về lĩnh vực HIV/AIDS ở trong nước cũng như của Quốc tế trao đổi chuyên môn với các cán bộ trực tiếp chăm sóc điều trị cho người bệnh nâng cao chất lượng chẩn đoán, xử trí đối với người bệnh./.