Các nạn nhân tại hiện trường vụ nổ ở Ankara. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo số liệu mới nhất, số nạn nhân trong các vụ nổ chiều 10/10 tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng mạnh.

Giới chức địa phương cho biết đến nay đã xác định được ít nhất 30 người thiệt mạng và 126 người bị thương. Tuy nhiên, theo các nhân chứng và các hãng truyền thông, số người bị thương hiện đã lên tới hàng trăm người.

Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các vụ nổ này do một kẻ đánh bom liều chết gây ra và hiện trường nằm gần một ga tàu hỏa chính ở Ankara. Vụ thứ nhất xảy ra trước cửa nhà ga và vụ thứ hai ở bên trong nhà ga, khiến cơ sở này bị hư hỏng nghiêm trọng.

Hai vụ nổ trên xảy ra trước thềm một cuộc tuần hành hòa bình theo kế hoạch nhằm phản đối cuộc xung đột giữa chính quyền với lực lượng phiến quân người Kurd ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng an ninh và cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ. Tình trạng hỗn loạn đã xảy ra tại đây, khiến cảnh sát buộc phải nổ súng cảnh cáo để giải tán các đám đông.

Trong một tuyên bố đầu tiên, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ xác định hai vụ nổ ở thủ đô là tấn công khủng bố và lên án các tội ác này nhằm hủy hoại nền dân chủ và hòa bình của nước này.

Ngay sau vụ nổ, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết sẽ triệu tập cuộc họp với các quan chức an ninh./.