Cảnh sát Nepal dọn dẹp hiện trường đổ nát tại Quảng trưởng Durbar ở thủ đô Kathmandu. (Nguồn: AFP)

Theo thống kê do Chính phủ Nepal công bố ngày 5/5, tổng số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm 25/4 vừa qua tại quốc gia này đã tăng lên 7.566 người và số người bị thương là hơn 14.500.

Trước đó cùng ngày, trong một cuộc họp báo tại thủ đô Kathmandu, người phát ngôn Bộ Nhà ở Nepal, ông Prasad Dhakal cho biết trong số những thi thể tìm thấy này có 7.369 thi thể được nhận dạng và 58 thi thể là người nước ngoài được tìm thấy trên khắp Nepal.

Ông Dhakal cũng nhận định số người thiệt mạng còn tiếp tục tăng sau khi các lực lượng cứu hộ tiếp cận được những khu vực hẻo lánh, nơi toàn bộ các ngôi nhà bị phá hủy trong khi tiếp tục xảy ra dư chấn.

Cuối tuần vừa qua, bất chấp thời tiết xấu, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được làng Lang-tang, cách thủ đô Kathmandu khoảng 60km về phía Bắc. Tại đây, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện khoảng 100 thi thể.

Cảnh sát cho biết toàn bộ ngôi làng, trong đó gồm 55 khu nhà nghỉ dành cho khách bộ hành đã bị phá hủy hoàn toàn do lở tuyết và nhiều khả năng còn khoảng 120 người khác được cho là đang bị vùi trong tuyết./.