Giải tennis Vitar-Incentra mở rộng nhận được nhiều sự quan tâm. (Nguồn: Duy Trinh/Vietnam+)

Với tiêu chí “Vui-Khỏe-Đoàn kết", trong hai ngày 30-31/5, Hội quần vợt người Việt tại Liên bang Nga (Vitar) đã tổ chức giải quần vợt Vitar-Incentra mở rộng Hè 2015 tại Trung tâm quần vợt quốc gia Liên bang Nga ở thủ đô Moskva.

Đây là giải mở rộng mùa Hè thường niên lần thứ 7 liên tiếp của Vitar, với sự tham gia của khoảng 70 vận động viên đến từ 10 câu lạc bộ ở Moskva, Ekaterinburg, St. Petersburg cùng các đoàn vận động viên người Việt ở Ukraine, Cộng hòa Séc, Việt Nam, đặc biệt là đoàn Ba Lan lần đầu tiên tham dự giải.

Các vận động viên thi đấu ở các nội dung đơn nam, đôi nam các hạng A và B, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Việc phân hạng các nội dung nam giúp trình độ vận động viên đối kháng tương đối đồng đều. Chính vì vậy, nhiều trận đấu diễn ra quyết liệt, ganh đua từng giơ bóng, một số trận đội dẫn đến 5 vẫn không thể kết thúc, bị thua ngược và buộc phải rời cuộc chơi hay nhường giải cho đội bạn. Các trận đấu cũng lôi cuốn nhiều người xem, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết và thân ái trong cộng đồng.

Giải Vitar mở rộng mùa Hè hai năm trước hướng về quê hương đất nước và biển đảo, ban tổ chức đã quyên góp tổng cộng hơn 10.000 USD gửi về nước. Năm nay, ngoài mục đích chính là điểm hẹn của người đam mê tennis, giải còn gây quỹ xây dựng Tổ hợp thể thao đa chức năng của Vitar tọa lạc tại Trung tâm thương mại - Văn phòng - Khách sạn đa chức năng Incentra để người đam mê quần vợt tại Moskva phát triển bền vững trong những năm tới.

Giải năm nay kết thúc với nhiều bất ngờ và tiếc nuối. Tuy nhiên, trên hết, nó thể hiện tinh thần thể thao lành mạnh, thi đấu trung thực, vô tư và công bằng./.