Ảnh minh họa. (Nguồn: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 22/5, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức hội thi vẽ tranh, chủ đề “Chúng em tự hào về thành phố mang tên Bác."

Ba mươi sáu trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố với 150 học sinh đã đăng ký tham gia hội thi. Các em dự thi với ba chủ đề chính là Bác Hồ với tuổi thơ; Chúng em tự hào về thành phố mang tên Bác; Ước mơ của các em về Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Hội thi vẽ tranh là một sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích vào dịp Hè 2015.

Qua hội thi các em được giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm học tập, lĩnh vực hội họa, về học tập và làm theo năm điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần chung tay xây dựng thành phố mang tên Bác Hồ ngày một văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các em học sinh đạt giải ở các khối thi.

Hội thi được tổ chức nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 104 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cho các em học sinh./.